Nguyên lý hoạt động của thang máy và những điều cần biết

Sử dụng thang máy đang ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về hệ thống này và sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Dưới đây là một số điều cần biết về nguyên lý hoạt động của cáp tải thang máy các bạn nên trang bị để có thể vận hành hệ thống thang máy một cách tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của cáp tải thang máy:

Một hệ thống thang máy nếu muốn sử dụng hiệu quả phụ thuộc khá nhiều vào nguyên lý mà thiết bị sở hữu. Hiện nay thang máy cáp kéo được sử dụng khá phổ biến tại các tòa nhà cao tầng. Bởi thế, việc tìm hiểu, có thông tin hữu ích và chính xác về nguyên lý hoạt động của cáp tải thang máy càng trở nên cần thiết để người dùng có thể chủ động và dễ dàng đưa ra quyết định mua sắm, sử dụng phù hợp.

Thang máy gia đình thiết kế phù hợp kiến trúc

Một hệ thống thang máy nếu muốn sử dụng hiệu quả phụ thuộc khá nhiều vào nguyên lý mà thiết bị sở hữu
Cáp tải thang máy là bộ phận có tác dụng nâng hạ cabin và đối trọng, chịu toàn bộ tải trọng của thang máy nên yêu cầu chúng phải có độ bền và khả năng chịu lực ma sát với puli theo tính toán của nhà sản xuất. Cabin được nối với đối trọng bằng cáp thép chuyên dụng và kết nối với động cơ qua rãnh puly. Khi động cơ quay, Puli quay kéo cáp di chuyển đưa cabin đến vị trí yêu cầu và đảm bảo cho cabin và đối trọng chạy dọc theo ray dẫn hướng.

Thông thường các hệ thống thang máy tại Việt Nam thường sử dụng 4 – 6 sợi cáp tương ứng với 4 – 6 rãnh puly. Mỗi sợi cáp lại được cấu tạo từ nhiều tao cáp (thông thường là 6- 7), mỗi tao cáp được cấu tạo từ nhiều sợi thép có đường kính từ 0,2 – 3mm bện lại với nhau. Cáp tải thang máy được chia làm 02 loại: cáp tròn và cáp dẹt. Với mỗi loại cáp tải mang những đặc điểm khác nhau tuy nhiên phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay là cáp thép dạng tròn.

Việc tìm hiểu, có thông tin hữu ích và chính xác về nguyên lý hoạt động của cáp tải thang máy sẽ giúp bạn có thể chủ động và dễ dàng sử dụng
Lắp đặt hệ thống thang máy ngày càng trở nên phổ biến, để sử dụng thang máy hiệu quả ngoài việc nắm rõ nguyên lý hoạt động của hệ thống các bạn cần phải tìm một đơn vị lắp đặt thang máy uy tín để được sở hữu những hệ thống thang máy thật sự chất lượng.

  • Xin vui lòng lien hệ: CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ KHÍ VÀ THANG MÁY HOÀNG BẢO
  • Địa chỉ  : Số 254 Phan Đình Phùng, P.2, TP Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng
  • Điện thoại : 0908459454

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *